อย่าเลื่อนผ่าน!! ถ้าคุณอยากหายจากอาการ "ไซนัสอักเสบ" เป็น ๆ หาย ๆ ได้สักที รีวิวจากผู้ใช้จริงมากมาย

  • อาการปวดหน่วงๆ บริเวณศีรษะ หน้าผาก หัวตา โหนกแก้ม รอบดวงตา  หรือมีน้ำมูกเป็นหนองข้น สันนิษฐานได้ว่า “ไซนัสอักเสบ” หากปล่อยไว้จนอาการลามไปถึงกระดูก อาจทำให้การอักเสบกระจายไปสู่สมอง ส่งผลให้การรักษายากขึ้นและหากมีการอักเสบมากขึ้น อาจมีไข้สูง เกิดเยื่อหุ้มสมองอักเสบ หรือลุกลามไปยังเนื้อสมอง จนรุนแรงถึงชีวิตได้ 
  • การว่ายน้ำในสระที่ใส่คลอรีน หรือสารเคมีเพื่อฆ่าเชื้อโรค หากสำลักน้ำอาจส่งผลให้เกิดการระคายเคืองของเยื่อบุภายในไซนัส ทำให้ไซนัสอักเสบได้

ไซนัส (Sinus) คือ โพรงอากาศที่อยู่ในกะโหลกศรีษะบนใบหน้ารอบ ๆ จมูก เป็นรูเปิดติดต่อกับช่องจมูก ภายในไซนัสมีเยื่อบุต่อเป็นผืนเดียวกันกับเยื่อบุภายในช่องจมูก ทำหน้าที่ปรับอากาศที่เราหายใจเข้าไป โดยผ่านบริเวณจมูก ช่วยถ่ายเทความร้อนและความชื้นจากหลอดเลือดบนผิวเยื่อบุให้เหมาะสมกับร่างกาย ซึ่งมีทั้งหมด 4 คู่ด้วยกัน

“ไซนัสอักเสบ”

เมื่อเป็นหวัด ไข้หวัดใหญ่ หรือภูมิแพ้ จะทำให้เยื่อบุภายในช่องจมูกเกิดการบวม ส่งผลให้โพรงไซนัสที่ติดต่อกับจมูกตีบตัน เกิดน้ำมูกคั่งภายในโพรงจมูก เป็นสภาวะเหมาะแก่การเติบโตของเชื้อโรค จนเยื่อบุอักเสบและเป็นหนอง เกิดภาวะไซนัสอักเสบขึ้น

ไซนัสอักเสบ แบ่งเป็น 2 ชนิด ดังนี้

  • ไซนัสอักเสบเฉียบพลัน (acute sinusitis) เกิดจากการติดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย หรือเชื้อรา ทำให้เกิดการอักเสบ มีเสมหะมากขึ้น คัดจมูก รู้สึกไม่สบายที่แก้ม หน้าผาก หรือรอบดวงตา และปวดศีรษะ    
  • ไซนัสอักเสบเรื้อรัง (chronic sinusitis) เป็นภาวะเรื้อรังนานกว่า 12 สัปดาห์ขึ้นไป การรักษาค่อนข้างต้องใช้เวลา เน้นการดูแลระบบภูมิคุ้มกันเพื่อป้องกัน “อาการไซนัสอักเสบ”ซ้ำบ่อย ๆ

พิสูจน์แล้ว!! รีวิวจากผู้ใช้จริงของเรา

ลองอ่านเรื่องราวของสาวคนนี้ดู ว่าเธอทำยังไง? ถึงหายจากอาการ “ไซนัสอักเสบ” ที่เป็นมานานได้สักที

สวัสดีค่ะ ชื่อน้องปาล์มนะคะ อายุ 22 ปี เป็นคนจังหวัดชัยภูมิ เมื่อก่อนปาล์มเองก็เคยเป็น “โรคไซนัสอักเสบ” นานเกือบ 3 ปี รักษากับคุณหมอที่โรงพยาบาล ล้างจมูกทุกวัน ช่วงอากาศเปลี่ยนจะปวดบริเวณโพรงจมูกมาก ๆ มีน้ำมูกเขียวข้นมาตลอด คุณภาพชีวิตแย่มาก ช่วงแรก ๆ ของการรักษา ใช้ยาปฏิชีวนะก็พอเอาอยู่ แต่ใช้ไปสักพักเริ่มไม่ได้ผลอีกแล้ว น้ำมูกมีสีเขียวข้นและมีการอุดกั้นทางเดินหายใจ ปาล์มก็ใช้น้ำเกลือล้างจมูกพอให้หายใจโล่งขึ้นชั่วคราว แต่ไม่ช่วยแก้ปัญหาน้ำมูกเขียวข้นได้เลย

วันนี้ปาล์มจะมาแชร์ประสบการณ์ดี ๆ ช่วยแก้ “อาการไซนัสอักเสบ”ที่เคยเป็น ให้พี่ ๆ เพื่อน ๆ ฟังกันนะคะ สาเหตุไซนัสอักเสบที่เริ่มต้นเลยก็คือ ปาล์มมักจะมีอาการภูมิแพ้ หวัดเรื้อรัง คัดจมูก น้ำมูกเขียวข้น ปวดตึงบริเวณโพรงจมูกค่ะ ตอนแรกปาล์มใช้วิธีรักษาตามอาการ คือ ซื้อยามากินเองบ้าง ถ้าช่วงไหนเป็นติดต่อกันนานหน่อย หนักหน่อยก็จะไปคลีนิคบ้าง รพ.บ้างค่ะ ตรวจสุขภาพ รับยามาทานที่บ้านค่ะ

ล่าสุดก่อนจะมารู้จักกับผลิตภัณฑ์ดี ๆ ในวันนี้ คือ ปาล์มเริ่มมีอาการปวดจมูกมาก ลามไปถึงหัวคิ้วทั้งสองข้าง บางวันก็จะมีอาการปวดฟันลามไปที่ศรีษะและท้ายทอย ทรมานมาก จนมีความคิดว่าอยากรักษาด้วยวิธีอื่นดูบ้างค่ะ ปาล์มก็เลยลองหาข้อมูลในเน็ตดูเรื่องลักษณะอาการที่ปาล์มเป็นอยู่ ก็ไปตรงกับอาการของ“โรคไซนัสอักเสบ” ปาล์มไม่เคยเป็นโรคนี้มาก่อนเลย ปกติก็เป็นไข้หวัด ภูมิแพ้ธรรมดา ก็จะหาซื้อยามากินเอง ล้างจมูกด้วยน้ำเกลือทุกวัน ไปคลีนิคบ้างนาน ๆ ที คือปาล์มไม่ชอบการไปหาหมอค่ะ ถ้าไม่สุดจริง ๆ จะไม่อยากไปโรงพยาบาลเลยค่ะ รู้สึกล้ากับการรอคิวยาว ๆ 

ด้วยความที่ไม่ชอบการไปหาหมอ ปาล์มลองค้นหาข้อมูลต่อไปอีกเกี่ยวกับ “การรักษาไซนัสอักเสบ” จนได้เจอผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งค่ะ ชื่อ บาลานซ์ ยูคอร์ อ่านดูรายละเอียดจนครบ ทั้งส่วนผสมและอื่น ๆ ที่สำคัญนะคะเป็นราคาที่จับต้องได้ ปาล์มก็เลยลองปรึกษาคุณพ่อ คุณแม่ ท่านก็เห็นด้วย ปาล์มก็เลยแอดไลน์เข้าไปในเพจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมนิดหน่อย จนได้ทำการสั่งซื้อ UCORE ชุด 2 แถม 1 มาทานค่ะ ราคาในตอนนั้น 1,980 บาทค่ะ แลกกับสุขภาพที่ดี คุณพ่อบอกว่าต้องยอมจ่ายค่ะ ดีกว่าปล่อยให้สุขภาพแย่ มันจะทำลายความสุขในชีวิตประจำวันของเราเสียมากกว่า 

แล้วพอสินค้ามาถึงวันแรก ในเย็นวันนั้นปาล์มก็เริ่มทานเลยค่ะ เพราะอยากหายไว ๆ และคืนแรกผลที่ได้รับคือ นอนหลับลึก หลับสนิทกว่าทุกวันที่ผ่านมา ปกติจะมีอาการคัดจมูก หายใจไม่สะดวกในตอนกลางคืน พอมาวันที่ 2 ช่วงเช้า ปาล์มก็ทานไปอีก 1 เม็ด ต่อด้วยเย็นก่อนนอนอีก 1 เม็ด วันรุ่งขึ้น อาการน้ำมูกที่เคยไหล อาการคัดจมูก ลดลงเยอะมาก หายใจโล่งจมูก ปาล์มเริ่มมีกำลังใจ รู้สึกมีความหวังในการ “รักษาอาการไซนัส” มากขึ้น ปาล์มทานยูคอร์ ต่อเนื่องจนหมด สุขภาพดีขึ้นเยอะมาก ไม่มีน้ำมูก หายใจโล่ง นอนหลับได้ลึก มีความสดชื่นในตอนเช้าเหมือนเราได้พักผ่อนเต็มที่ค่ะ ปาล์มรู้สึกโชคดีมากที่ได้ให้โอกาสตัวเองได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์ ยูคอร์ วันนั้นค่ะ

เพื่อน ๆ พี่ ๆ เชื่อไหมคะว่า ผ่านมาได้ 1 ปีแล้วที่ปาล์มไม่มีอาการเหล่านนั้นอีกเลย ซึ่งตอนนี้ปาล์มก็ยังทานยูคอร์ อยู่นะคะ คุณพ่อสั่งชุดใหญ่ 3 แถม 3 ราคาโปรตอนนั้น 3,900 บาทค่ะ เพื่อทานร่วมกันทั้งครอบครัว คุณพ่อ คุณแม่ก็ทานค่ะ เป็นการทานเพื่อเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรง ไม่ป่วยง่าย ทุกวันนี้ทานวันละ 1 เม็ดค่ะ ทานบ้างไม่ทานบ้าง อาจไม่ทุกวัน เพราะเรารู้สึกว่าสุขภาพเราแข็งแรงแล้ว ไม่มีผลข้างเคียงนะคะ ปาล์มคอนเฟิร์มได้ค่ะ ยังไงก็ลองเปิดใจสั่งมาทดลองทานกันดูนะคะ ปาล์มมั่นใจมาก ๆ ว่า พี่ ๆ เพื่อน ๆ จะต้องประทับใจและหายจากอาการไซนัสได้เหมือนปาล์มแน่นอนค่ะ

ติดต่อด่วน!! เจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษา Tel:0829521721 (คุณน้ำ) 

ติดต่อด่วน!! เจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษา Tel:0829521721 (คุณน้ำ)

ติดต่อด่วน!! เจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษา Tel:0829521721 (คุณน้ำ)